Công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2018
Cập nhật lúc: 16:39 - 27/04/2018 Lượt xem: 118

Để triển khai có hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, kế thừa thành công trong việc phối hợp với Công đoàn viên chức thành phố tổ chức Hội thi "Công chức, viên chức, người lao động thành phố Đà Nẵng với cải cách hành chính", Sở Nội vụ đã tham mưu và được UBND thành phố đồng ý về việc tổ chức triển khai Hội thi "Cán bộ, công chức quận huyện với cải cách hành chính" trong năm 2018 (dự kiến tháng 9 năm 2018).

Hội thi sẽ bao gồm 03 phần: Phần thi tự giới thiệu; Phần thi kiến thức chung về cải cách hành chính và phần thi tiểu phẩm. Đối tượng tham gia là Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc UBND các quận, huyện quản lý bao gồm: Công chức, viên chức, người lao động các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc UBND quận, huyện; cán bộ, công chức, người lao động tại UBND các phường, xã; mỗi quận huyện sẽ thành lập 01 đội dự thi.

Với mong muốn thông qua Hội thi này sẽ nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính; tạo cơ hội để cán bộ, công chức giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thực hiện công tác cải cách hành chính cho cán bộ, công chức, người lao động để thực hiện tốt hơn công tác cải cách hành chính trong thời gian đến, nâng cao sự hài lòng của tổ chức công dân.

Hội thi là một trong các hình thức tuyên truyền cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Đà nẵng. Nhiều năm nay thành phố luôn thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Chuyên mục CCHC trên làn sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình; các buổi tọa đàm, đối thoại, tập huấn; tuyên truyền thông qua các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương; các trang thông tin điện tử của thành phố, của ngành, địa phương, xây dựng chuyên mục thông tin, tuyên truyền về CCHC thông qua tổng đài hành chính công 02363.881888; tổ chức các buổi đối thoại với doanh nghiệp để giải quyết những vấn đề bức xúc, những vướng mắc về cơ chế, thủ tục hành chính của các doanh nghiệp; các buổi tiếp công dân kết hợp phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới, cải cách của thành phố, in ấn các poster, tờ rơi, sổ tay, bút viết, móc gắn chìa khóa... về nội dung cải cách thủ tục hành chính, khảo sát mức độ hài lòng, việc cung ứng dịch vụ công mức 3,4; thành lập tổ tuyên truyền đến tận nhà dân để tuyên truyền, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến, khảo sát ý kiến người dân; cử cán bộ, công chức của UBND quận, phường tham gia các cuộc họp tổ dân phố, thôn để phổ biến, tuyên truyền về CCHC...

Vũ Thanh Nguyên