Đổi tên, kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch thành phố Đà Nẵng
Cập nhật lúc: 16:33 - 24/04/2018 Lượt xem: 53

Ngày 23 tháng 4 năm 2018, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 1659/QĐ-UBND về việc đổi tên, kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch thành phố Đà Nẵng. Theo đó, đổi tên, kiện toàn Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn thành phố Đà Nẵng thành Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch thành phố Đà Nẵng (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo). Ban Chỉ đạo do ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban.

Thành viên Ban Chỉ đạo gồm: ông Lê Tùng Lâm - Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm Phó Trưởng ban Thường trực; ông Nguyễn Đình Anh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Hoàng Thanh Hòa - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Hồ Minh Nam - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng làm Phó Trưởng ban; các thành viên khác là đại diện lãnh đạo các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Sở Xây dựng làm cơ quan thường trực, có trách nhiệm bảo đảm điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo nhiệm vụ tham mưu UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức triển khai nhiệm vụ về cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch theo quy định tại Thông tư số 08/2012/TT-BXD và Quyết định số 1566/QĐ-TTg; Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc bảo vệ, phòng ngừa và xử lý tình trạng các nguy cơ gây thất thoát nước, ô nhiễm nguồn nước, khu vực bảo vệ nguồn nước; Chỉ đạo việc khắc phục, xử lý kịp thời các sự cố, các vi phạm gây ô nhiễm nguồn nước tại vị trí thu nước của công trình cấp nước và các công trình thuộc hệ thống cấp nước; Chỉ đạo việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ nguồn nước và sử dụng nước tiết kiệm, an toàn.

Quyết định số 1659/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 1674/QĐ-UBND ngày 06 tháng 3 năm 2011 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc thành lập Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn thành phố Đà Nẵng.

Nhật Minh