Đà Nẵng: Lần đầu tiên tổ chức thi tuyển công chức thành phố trên máy tính
Cập nhật lúc: 13:47 - 23/01/2018 Lượt xem: 566

Trong ba ngày 19, 20 và 21 tháng 01 năm 2018, Sở Nội vụ thành phố đã tham mưu UBND thành phố tổ chức thành công kỳ thi tuyển công chức hành chính thành phố năm 2017 tại Trường THPT Phan Chu Trinh, số 167 Lê Lợi thành phố Đà Nẵng.

Được biết, Kế hoạch công tác thi tuyển công chức hành chính thành phố đã được phê duyệt cụ thể tại Quyết định số 5942/QĐ-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2017 của UBND thành phố, với mục tiêu chính là tuyển dụng công chức để bổ sung số lượng, góp phần nâng cao chất lượng công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác và vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính. Tổng số chỉ tiêu tuyển dụng trong đợt thi tuyển này là 84 chỉ tiêu. Căn cứ Thông báo số 86/HĐTT ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng thi tuyển công chức thành phố về danh sách thi sinh đủ điều kiện dự tuyển, thời gian và địa điểm thi tuyển, đã có 238 thí sinh tham gia, thể hiện tính cạnh tranh khá cao.

Ảnh (Nhật Minh): Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển công chức thành phố năm 2018 (trái) và

quang cảnh bàn giao đề thi còn niêm phong theo quy định từ Ban Đề thi cho Ban Coi thi

Trong thời gian thi, các thi sinh đã trãi qua lần lượt 05 phần thi: trắc nghiệm tin học, trắc nghiệm ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên ngành (trắc nghiệm và viết), kiến thức chung (viết). Đặc biệt, trên cơ sở phát huy thành công từ các đợt triển khai thí điểm tại các quận, huyện, lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thành công công tác thi trắc nghiệm các môn Tin học, Ngoại ngữ và nghiệp vụ chuyên ngành. Ngay sau khi thí sinh bấm nộp bài, toàn bộ kết quả môn thi sẽ hiện trực tiếp trên màn hình máy trạm và máy giám thị một cách công khai, minh bạch để các thí sinh được biết ngay kết quả bài thi. Nhờ đó, đã tăng cường tính minh bạch, công khai, tiết kiệm thời gian chấm thi đối với các môn này.

Đến cuối buổi chiều ngày 21 tháng 01 năm 2018, kỳ thi đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, đã kết thúc tốt đẹp và đáp ứng được toàn bộ các yêu cầu của Hội đồng tuyển dụng công chức. Hội đồng tuyển dụng sẽ công bố toàn bộ kết quả kỳ thi trong thời gian tới theo đúng Kế hoạch và quy định của pháp luật./.

Hoàng Phúc