Một năm thực hiện công tác tự vệ của Khối Hành chính sự nghiệp thành phố
Cập nhật lúc: 08:30 - 23/01/2018 Lượt xem: 194

Ngày 16 tháng 01 năm 2018, Cụm tự vệ khối hành chính sự nghiệp do Sở Thông tin và truyền thông làm cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua quyết thắng nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, trong năm 2017, các đơn vị của Cụm tự vệ đã bám sát chỉ đạo của Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, tổ chức các hoạt động đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Các cấp lãnh đạo đảng và chính quyền các đơn vị cũng đã quan tâm chỉ đạo tổ chức nghiêm túc nhiệm vụ quốc phòng địa phương; củng cố và kiện toàn lực lượng tự vệ, nâng cao chất lượng chiến đấu góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn của cơ quan.

Về phía lực lượng tự vệ Sở Nội vụ, năm 2017 đã triển khai nhiều hoạt động về công tác chính trị tư tưởng như: đã phối hợp triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Chỉ thị 29-CT/TU của Thành ủy ngày 06/11/2013 về "5 xây, 3 chống" đến toàn thể công chức, viên chức và lực lượng tự vệ. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU ngày 25/12/2015 của Thành ủy Đà Nẵng về thực hiện "Năm văn hóa, văn minh đô thị và Triển khai các giải pháp thực hiện chủ trương xây dựng Đà Nẵng theo tiêu chí "4 an" thông qua nhiều hình thức như in ấn tờ rơi, poster...; 100% chiến sỹ tự vệ tại đơn vị đã tham gia học tập chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ". Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nền nếp sinh hoạt thường xuyên của lực lượng tự vệ thông qua việc thực hiện các bài viết thu hoạch, liên hệ thực tiễn trong công việc

Bên cạnh đó, công tác tập huấn, hội thi, hội thao, nâng cao đời sống tinh thần cho chiến sĩ cũng được chú trọng như: Phối hợp tổ chức và tham gia giải giao lưu bóng đá các tôn giáo trên địa bàn thành phố do Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ chủ trì. Giải có sự tham gia của 8 đội bóng; trong đó có 06 đội bóng thuộc về các tổ chức tôn giáo là: Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng; Giáo phận Đà Nẵng; Hội Truyền giáo Cơ Đốc; Cộng đồng tinh thần tôn giáo Baha'i; Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam); Hội thánh Truyền giáo Cao Đài. Ngoài ra còn có đội bóng Chi đoàn Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng và Đội bóng Liên quân Thanh niên Phòng Nội vụ các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Tham gia giải bóng đá Tứ hùng do Đoàn các cơ quan chính quyền huyện Hòa Vang tổ chức; tổ chức tết trung thu cho con em công chức, viên chức và người lao động cơ quan...

Với tinh thần trách nhiệm trong công tác tự vệ, trong năm 2018, lực lượng tự vệ Sở Nội vụ sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, đồng thời có kế hoạch triển khai các nội dung theo yêu cầu của Bộ Chỉ huy quân sự và Cụm trưởng năm 2018.

Vũ Thanh Nguyên