Đà Nẵng: Kiểm tra, sát hạch công chức không qua thi tuyển trên máy tính
Cập nhật lúc: 09:01 - 04/01/2018 Lượt xem: 276

Thực hiện Quyết định số 5941/QĐ-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2017 về ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức không qua thi tại các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 28 tháng 12 năm 2017, Hội đồng kiểm tra sát hạch đã tổ chức kiểm tra, sát hạch đối với 11 thí sinh dự tuyển để lấy 07 chỉ tiêu vị trí việc làm cần tuyển dụng. Đây là lần đầu tiên tổ chức kiểm tra, sát hạch cũng như thi tuyển công chức sở, ban, ngành và UBND quận, huyện bằng phương pháp trắc nghiệm trên máy tính.

Tại buổi kiểm tra, sát hạch, các thí sinh làm 01 bài thi trắc nghiệm trên máy tính. Nội dung kiểm tra về kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành theo yêu cầu của vị trí việc làm gồm 30 câu, thang điểm 100 với thời gian thi là 45 phút. Trong buổi kiểm tra, sát hạch không có thí sinh vi phạm quy chế và không có tình huống bất thường xảy ra.

Ưu điểm của việc thi tuyển trên máy tính là sau khi kết thúc phần làm bài và bấm nút gửi bài làm, thí sinh sẽ thấy ngay kết quả bài thi hiển thị trên màn hình máy tính. Với hình thức thi trên máy tính, việc kiểm tra, sát hạch được công khai, minh bạch hơn và quy trình tuyển dụng tiết kiệm thời gian hơn vì không phải thực hiện quy trình đánh số phách, rọc phách, chấm điểm bài kiểm tra, sát hạch.

Thành phố Đà Nẵng cũng tiếp tục phát huy ưu điểm của hình thức thi tuyển trên máy tính, vào ngày 19 tháng 01 tới đây sẽ tổ chức thi công chức các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện trên máy tính với ba môn ngoại ngữ, tin học và trắc nghiệm chuyên ngành./.

Mai Kim Anh