Đà Nẵng: tổ chức gặp mặt thân mật chức sắc nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2017
Cập nhật lúc: 14:32 - 20/12/2017 Lượt xem: 116

Nhân dịp lễ Giáng sinh  năm 2017 và chuẩn bị đón mừng năm mới 2018, vào ngày 18 tháng 12 năm 2017, tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình, số 02 đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Ban Tôn giáo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo chính quyền các cấp với chức sắc của đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đến tham dự buổi gặp mặt, về phía lãnh đạo thành phố có ông Phạm Quý - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; bà Đặng Thị Kim Liên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố;  ông Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Về phía Giáo hội Công giáo, có Giám mục Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Đà Nẵng; các linh mục Tổng đại diện, linh mục Chánh văn phòng, các linh mục hạt trưởng và các linh mục quản xứ các giáo xứ trên địa bàn thành phố; Giám tỉnh Tỉnh dòng Phaolô Đà Nẵng; hội đồng cố vấn, chánh văn phòng tỉnh dòng và các nữ tu phụ trách cộng đoàn.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Giám mục Đặng Đức Ngân

Về phía Giáo hội Tin lành có Mục sư Ân Ước - Hội Trưởng Ban Trị sự Tổng hội, Hội Truyền giáo Cơ đốc Việt Nam; Mục sư Trần Thanh Truyện - Hội Trưởng Ban Quản trị, Giáo hội Cơ đốc Phục Lâm Việt Nam; Mục sư Dương Quang Hòa - Ủy viên mục vụ Tổng Liên hội, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), Trưởng Ban Đại diện Tin lành Đà Nẵng và các mục sư, mục sư nhiệm chức, quản nhiệm các Chi hội, Hội thánh, phụ trách các điểm nhóm trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố ghi nhận những đóng góp to lớn và gửi lời chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2017 đến chức sắc, tín đồ đạo Công giáo và Tin lành trên địa bàn thành phố, đồng thời mong muốn các vị chức sắc của các Giáo hội tiếp tục phát huy tinh thần sống "tốt đời, đẹp đạo"  đồng hành cùng với sự phát triển của thành phố.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã tặng hoa chúc mừng Giám mục Đặng Đức Ngân - Giám mục Giáo phận Đà Nẵng nhân dịp kỷ niệm 30 năm thụ phong Linh mục và 10 năm thụ phong Giám mục.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí ấm cúng, trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa chính quyền và chức sắc các giáo hội Công giáo và Tin lành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng./.

Đức Hiền