Kế hoạch cải cách hành chính của thành phố năm 2018
Cập nhật lúc: 17:07 - 08/12/2017 Lượt xem: 522

Ngày 27 tháng 11 năm 2017, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 6652/QĐ-UBND về Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2018 của thành phố Đà Nẵng, theo đó một số nhiệm vụ mới sẽ tiến hành triển khai trong năm 2017, cụ thể:

1. Tổ chức đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố.

2. Tham mưu triển khai, báo cáo kết quả thực hiện Bộ Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh phục vụ đánh giá xếp hạng do Bộ Nội vụ tổ chức.

3. Tham  mưu tổ chức Hội thi tìm hiểu về cải cách hành chính.

4. Tổ chức đánh giá mô hình "phường, xã điện tử".

5. Tuyên truyền và tiếp tục tổ chức triển khai việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho công dân, tổ chức qua dịch vụ bưu chính.

6. Ban hành quy định về trình tự hướng dẫn, tiếp nhận đơn khiếu nại, tố cáo của công dân.

7. Tiếp tục hoàn thiện các cơ sở dữ liệu nền công dân và cán bộ công chức, viên chức; tiếp tục đầu tư, xây dựng các cơ sở dữ liệu nền khác có liên quan như: hộ tịch, lao động... để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và điều hành của các cơ quan nhà nước thành phố.

8. Triển khai mở rộng các cơ quan, đơn vị thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính ngoài thủ tục đã thực hiện theo cơ chế một cửa theo lộ trình Đề án đã được UBND thành phố phê duyệt.

9. Mở rộng đối tượng thực hiện tiện ích hẹn giờ giao dịch…

Vũ Thanh Nguyên