Lãnh đạo thành phố gặp mặt đoàn Đại biểu Phật giáo Đà Nẵng tham dự Đại hội toàn quốc
Cập nhật lúc: 14:20 - 20/11/2017 Lượt xem: 48

Ngày 15-11, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi gặp mặt, chúc mừng 18 vị trong Đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố dự Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VIII. Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022) được tổ chức vào các ngày 19, 20 và 21 tháng 11 năm 2017 tại thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 1.250 đại biểu chính thức. Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng tham dự đại hội với 18 đại biểu, đại diện cho đông đảo tăng ni, Phật tử trong toàn thành phố.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chúc sức khỏe các đại biểu tham dự đại hội, đồng thời nhấn mạnh: "Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII là sự kiện quan trọng trong hoạt động Phật sự của cả nước nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Vì vậy, các đại biểu tham dự đại hội cần đoàn kết, phát huy trí tuệ, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào mục tiêu, định hướng của đại hội, gắn với chủ đề của đại hội là "Trí tuệ - kỷ cương - hội nhập - phát triển". Qua đó, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, củng cố quốc phòng an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ mong muốn, nhân dịp Đại hội lần này, Đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng sẽ mang theo thông điệp về sự đoàn kết một lòng của người dân thành phố đến với đại hội, thể hiện cộng đồng Phật giáo luôn gắn kết với Đảng, chính quyền, đồng thuận cao với các tầng lớp nhân dân nhằm xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Trong suốt nhiều năm qua, công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng có sự đóng góp rất lớn, trên nhiều lĩnh vực của các vị chức sắc, đồng bào Phật tử, góp phần tạo ra sự đồng thuận, gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân; minh chứng rõ ràng, thiết thực nhất cho sự đồng thuận ấy là thành phố đã tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 vừa qua.

Thay mặt đoàn đại biểu tham dự Đại hội, Phó trưởng Ban Trị sự, kiêm Trưởng ban Tăng sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng - Thích Trí Viên đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo thành phố. Hòa thượng tin tưởng rằng, với sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đối với Phật giáo trong thời gian qua, Phật giáo thành phố Đà Nẵng sẽ càng ngày càng phát triển bền vững, đóng góp tích cực hơn nữa trong các phong trào chung của thành phố Đà  Nẵng./.

Vũ Văn Thước