Hòa Vang: Phát huy hơn nữa sự tham gia của hội đoàn thể trong “chung tay” thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2017
Cập nhật lúc: 15:45 - 31/10/2017 Lượt xem: 183

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2017, Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang đã tổ chức Hội nghị: "Tập huấn chuyên đề thông tin cải cách hành chính cho cán bộ Đoàn Thanh niên 119 thôn và hoạt động ra quân tuyên truyền, hỗ trợ cá nhân, tổ chức thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4."

Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa của UBND huyện nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2017 đạt kết quả; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân; phát huy hơn nữa sự tham gia của các cấp ngành, hội đoàn thể trong công tác cải cách hành chính đặc biệt là lực lượng thanh niên trong "chung tay" thực hiện cải cách hành chính.

Bên cạnh đó, hoạt động này còn hướng tới mục đích nâng cao chất lượng tuyên truyền về cải cách hành chính, tuyên truyền về thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và với mục tiêu xây dựng mạng lưới tình nguyện viên tuyên truyền, hỗ trợ cải cách hành chính tại các khu vực dân cư với vai trò nòng cốt là đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên ở 119 thôn thuộc huyện.

Thông qua hoạt động tập huấn đã kịp thời trang bị kỹ năng, cập nhật các thông tin về cải cách hành chính tại huyện cho đội ngũ cán bộ đoàn thanh niên với các chuyên đề rất thực tế như: nội dung tham gia của thanh niên đối với công tác cải cách hành chính; giới thiệu về dịch vụ hành chính công mức độ 3, 4 do huyện, xã cung cấp và cách thức sử dụng, nộp hồ sơ trực tuyến….

Hình ảnh: Hoạt động tập huấn chuyên đề thông tin cải cách hành chính

Ngoài hoạt động tập huấn chuyên đề thông tin cải cách hành chính; cũng trong sáng ngày 29 tháng 10 năm 2017, Đội thanh niên hỗ trợ cải cách hành chính của huyện và Đoàn Thanh niên 119 thôn cũng đã tổ chức hoạt động ra quân tuyên truyền, hỗ trợ cá nhân, tổ chức thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho các hộ tiểu thương tại Chợ Túy Loan với mục đích: giới thiệu về các tiện ích khi tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn cá nhân sử dụng tin nhắn đăng ký tài khoản công dân để sử dụng dịch vụ công trực tuyến….. Kết quả tại hoạt động ra quân đoàn thanh niên đã hỗ trợ, cung cấp gần 100 tài khoản để sử dụng hệ thống chính quyền điện tử cho tổ chức, công dân khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

Hình ảnh: hoạt động ra quân tuyên truyền tại hộ dân của đoàn viên thanh niên huyện

Đây là hoạt động thực tế rất cần thiết cho đội ngũ thanh niên trên địa bàn huyện và là điều kiện cần để thực hiện mực tiêu xây dựng mạng lưới tình nguyện viên tuyên truyền, hỗ trợ cải cách hành chính tại khu dân cư với vai trò nòng cốt là đội ngũ Đoàn thanh niên ở 119 thôn./.

Nguyễn Bá Thọ (Phòng Nội vụ Hòa Vang)