Thanh Khê: Gần 200 cán bộ, công chức tham dự Hội nghị tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo
Cập nhật lúc: 16:58 - 05/10/2017 Lượt xem: 69

Thực hiện Quyết định số 306/QĐ-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Kế hoạch số 3347/KH-UBND ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thành phố, vào sáng 04 tháng 10 năm 2017, Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật quận Thanh Khê  đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo trên địa bàn quận.

Ảnh: Ông Ngô Khôi báo cáo tại Hội nghị tập huấn

Đến tham dự và báo cáo tại Hội nghị có ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo thành phố. Ngoài ra, về phía quận có ông Nguyễn Đăng Hoàng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật quận và gần 200 cán bộ, công chức thuộc các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội làm công tác tôn giáo trên địa bàn quận Thanh Khê.

Hội nghị tập huấn này sẽ góp phần giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo trên địa bàn quận nắm được những nội dung của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và kịp thời cập nhật những thông tin mới về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trong phạm vi cả nước nói chung, tại thành phố Đà Nẵng và quận Thanh Khê nói riêng.Từ đó, hạn chế tình trạng bị động, lúng túng trong việc áp dụng, triển khai thi hành luật Tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống thực tế khi luật này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018./.

Đỗ Đức Tứ, Đinh Đức Hiền