Đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương đánh giá tốt việc thực hiện QCDC ở cơ sở của thành phố Đà Nẵng
Cập nhật lúc: 08:27 - 15/09/2017 Lượt xem: 124

Ngày 12 tháng 9 năm 2017, Đoàn kiểm tra, khảo sát việc thực hiện công tác dân vận, quy chế dân chủ tại thành phố Đà Nẵng đã đến làm việc tại thành phố Đà Nẵng. Về phía thành phần Đoàn, có Ông Đỗ Văn Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Dân vận các cơ quan nhà nước, Ban Dân vận Trung ương và Ông Trần Xuân Hiền – Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Bộ Nội vụ. Về phía thành phố, có Ông Võ Ngọc Đồng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Thành ủy; Sở Tư pháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Cục Thuế thành phố, Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố.

Ảnh: Đoàn kiểm tra làm việc tại UBND huyện Hòa Vang

Qua một ngày làm việc tại UBND huyện Hòa Vang và tại Trung tâm Hành chính thành phố, Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả đạt được trong việc thực hiện Thông tư 01/2016/TT-BNV ngày 13 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn một số nội dung Nghị định số 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập và Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20 tháng 4 năm 2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã phường thị trấn trên địa bàn thành phố, đặc biệt là tại UBND huyện Hòa Vang. Dù chịu áp lực với hơn 270 dự án giải tỏa đền bù trên địa bàn huyện, nhưng việc giải quyết đơn thư khiếu nại là tốt, không có đơn thư khiếu nại vượt cấp, tạo được sự đồng thuận lớn đối với người dân.

Hy vọng trong thời gian tới, công tác dân vận dân chủ luôn được thành phố quan tâm chú trọng, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân trong sự phát triển chung của thành phố.

Vũ Thanh Nguyên