Đối thoại với đồng bào Cơ tu về việc bảo tồn văn hóa gắn với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng
Cập nhật lúc: 07:48 - 07/07/2017 Lượt xem: 66

Sáng  4/7/2017, Ban điều hành Quỹ môi trường toàn cầu tại Việt Nam và lãnh đạo huyện Hoà Vang đã có buổi đối thoại trực tiếp để lắng nghe nguyện vọng của đồng bào Cơ tu 2 thôn Tà Lang, Giàn Bí xã Hoà Bắc khi thực hiện Đề án bảo tồn văn hoá đồng bào Cơ tu gắn với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

Ảnh: Đại biểu đồng bào Cơ tu bày tỏ nguyện vọng được tập huấn về kỹ năng làm du lịch cộng đồng tại buổi đối thoại.

Đề án bảo tồn văn hoá đồng bào Cơ tu gắn với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng người Cơ tu tại xã Hoà Bắc do Ban điều hành Quỹ môi trường toàn cầu tại Việt Nam khởi xướng và thực hiện trong vòng 2 năm 2017-2018, tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, trong đó ngân sách đối ứng của địa phương là 900 triệu đồng. Đến nay, Đề án đã thực hiện nhiều chương trình như tập huấn cho đồng bào Cơ tu về cách sống, sinh hoạt hợp vệ sinh, tạo không gian tốt thu hút khách du lịch; thành lập Tổ quản lý bảo vệ rừng; mua cồng chiêng, trang phục truyền thống hỗ trợ nhóm văn nghệ...

Tại buổi đối thoại, đồng bào dân tộc  Cơ tu bày tỏ nguyện vọng được trang bị quy trình, kỹ năng chuyên sâu về việc tiếp đón, hướng dẫn khách du lịch khi tham quan, hỗ trợ máy vi tính, các loại giống cây trồng, con vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương và giữ nguyên những nét văn hoá truyền thống của dân tộc mình khi phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.../.

Nguồn:Trang tin điện tử Đảng bộ Đà Nẵng: https://dangbodanang.vn

Đinh Đức Hiền