Đà Nẵng thí điểm thi tuyển viên chức trên máy tính tại quận Thanh Khê
Cập nhật lúc: 10:06 - 03/07/2017 Lượt xem: 250

Ngày 23-6, UBND quận Thanh Khê tổ chức thi tuyển viên chức tại 02 đơn vị sự nghiệp là Đội Kiểm tra quy tắc đô thị và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình. Có 14 thí sinh đã đăng ký dự thi vào các vị trí: quản lý trật tự đô thị, quản lý trật tự xây dựng, phụ trách công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình tại phường và kế toán. Nội dung thi gồm 04 phần: kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành, ngoại ngữ và tin học. Trong đó, sáng ngày 23/6, các thí sinh tham gia 03 môn thi về kiến thức chuyên ngành, tin học, ngoại ngữ theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính. Thời gian của mỗi phần thi là 30 phút; kết quả sẽ được máy tính báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành mỗi môn thi.

Ảnh: Thí sinh làm bài thi trên máy tính và Giám thị in bài làm để từng thí sinh ký xác nhận sau khi kết thúc mỗi môn thi trong kỳ thi tuyển viên chức của UBND quận Thanh Khê

Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng thí điểm Phần mềm phục vụ tuyển dụng công chức viên chức do Sở Nội vụ xây dựng trong tổ chức thi tuyển viên chức. Để đảm bảo các thí sinh không cảm thấy bỡ ngỡ với hình thức thi mới, trong buổi phổ biến quy chế thi tuyển vào ngày 22/6, Sở Nội vụ đã phối hợp với UBND quận Thanh Khê giới thiệu và hướng dẫn các thí sinh đăng nhập, sử dụng Phần mềm phục vụ tuyển dụng công chức viên chức. Kỳ tuyển dụng viên chức tại UBND quận Thanh Khê đã bước đầu cho thấy ưu điểm về tính công khai, minh bạch và công bằng của việc áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Sau đợt thí điểm này, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục khuyến khích việc áp dụng Phần mềm cho các đợt tuyển dụng công chức, viên chức trên địa bàn thành phố./.

Thu Trang