Công an Đà Nẵng: Triển khai dịch vụ tờ khai điện tử cấp hộ chiếu phổ thông
Cập nhật lúc: 15:53 - 29/06/2017 Lượt xem: 372

    Ngày 28/6/2017, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố Đà Nẵng (PA72) đã chính thức triển khai việc tiếp nhận trực tuyến và quản lý tờ khai điện tử cấp hộ chiếu phổ thông cho người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với việc triển khai nội dung này, người dân có thể thực hiện việc khai và kiểm tra nội dung thông tin của tờ khai điện tử trên trang website https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn trước khi nộp hồ sơ thủ tục hành chính liên quan đến cấp hộ chiếu phổ thông (passport). 

 

Hình 1: Giao diện trang tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu
(nguồn: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn)

 

    Theo đó, có 4 bước để kê khai tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu trước khi nộp hồ sơ:

 

    Bước 1: Nhập đầy đủ thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

 

    Bước 2: In tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (tại nhà hoặc tại nơi nộp hồ sơ).

 

    Bước 3: Kiểm tra, chỉnh sửa thông tin đã khai (nếu có nhu cầu)

 

    Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ (nếu có nhu cầu).

 

Hình 2: Giao diện tờ khai điện tử (nguồn: https://hochieu.xuatnhapcanh.gov.vn)

 

    Người khai tự chịu trách nhiệm về nội dung đã khai. Đối với trường hợp gửi hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu qua đường Bưu điện, trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu hoặc trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, sau khi khai tờ khai điện tử người đề nghị phải in tờ khai và dán ảnh vào tờ khai để lấy xác nhận và giáp lai ảnh của Công an phường, xã, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú hoặc Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được ủy thác. Đối với trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ, người đề nghị cấp hộ chiếu có thể chụp ảnh bằng cách liên hệ với cơ sở chụp ảnh được cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh cho phép.

 

    Được biết, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Đà Nẵng là một trong bốn đơn vị thực hiện việc tiếp nhận tờ khai điện tử cấp hộ chiếu phổ thông trên toàn quốc (cùng với các đơn vị cùng cấp tại Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh). Trước đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh - A72 Bộ Công an đã thực hiện việc tiếp nhận tờ khai điện tử đề nghị cấp, cấp đổi hộ chiếu phổ thông tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng từ ngày 6/3/2017.

 

Hoàng Phúc

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 1 8 4 3 0 5
Hôm nay: 803
Hôm qua: 6.027
Tuần này: 19.172
Tháng này: 176.941
Tổng cộng: 39.184.305