Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng tiếp tục thuộc nhóm sở, ngành có xếp loại tốt trong đánh giá ứng dụng CNTT năm 2016
Cập nhật lúc: 10:11 - 19/06/2017 Lượt xem: 332

Ngày 15 tháng 6 năm 2017, Hội nghị "Công bố kết quả đánh giá, xếp hạng, ứng dụng CNTT năm 2016" của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã được tổ chức với sự chủ trì của Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng.

Trong đợt đánh giá kết quả thực hiện năm 2016, Bộ Chỉ số đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT của các cơ quan, địa phương có sự thay đổi đối với nhiều tiêu chí và đặt yêu cầu cao hơn về ứng dụng CNTT so với các năm trước. Về cơ bản, Bộ Chỉ số vẫn dựa trên 4 nhóm tiêu chí gồm: hạ tầng kỹ thuật CNTT, ứng dụng CNTT, nhân lực CNTT, chính sách và đầu tư CNTT.

Về kết quả đánh giá, công tác ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố năm 2016 đã có nhiều kết quả tích cực theo nhận định của Ban Chỉ đạo ứng dụng CNTT thành phố. Điểm trung bình chung của 3 nhóm đạt mức 73% (mức Khá). Kết quả của 4 nhóm tiêu chí đều tăng so với năm 2015 (ngoại trừ lĩnh vực nhân lực CNTT bị giảm).

Trong đợt đánh giá lần này, Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng được xếp loại vào nhóm 3 đơn vị có kết quả tốt nhất và vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Đây cũng là một trong những ghi nhận quan trọng cho những nỗ lực không ngừng của Sở trong việc triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT, nâng cao hiệu quả công việc và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân có thực hiện giao dịch hành chính với Sở.

Ảnh: Các đơn vị dẫn đầu được nhận giải tại Hội nghị công bố kết quả đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT năm 2016

(nguồn: Xuân Thủy - UBND quận Ngũ Hành Sơn)

Hoàng Phúc