Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố Đà Nẵng lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022
Cập nhật lúc: 07:48 - 07/06/2017 Lượt xem: 110

Vào sáng ngày 03/6/2017, tại nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến tham dự Đại hội, về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có đồng chí Thân Đức Nam - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; đồng chí  Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Nho Trung - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận huyện cùng với hơn 1.000 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ Phật giáo trên địa bàn thành phố.

Tại Đại hội này, với chủ đề "Đoàn kết - Ổn định - Phát triển", Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ IV (2012-2017), đề ra chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ V (2017-2022). Đồng thời, suy cử Ban Chứng minh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng, trong đó, Hòa thượng Thích Chí Mãn được đại hội suy cử làm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố, nhiệm kỳ V (2017-2022).

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các vị chức sắc, tăng, ni, đồng bào Phật tử, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố trong thời gian qua. Đồng chí Huỳnh Đức Thơ tin tưởng Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ  cũng đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chủ trương, chính sách pháp luật và tham gia các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2012-2017./.

Đinh Đức Hiền