Quy định chức năng nhiệm vụ Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trực thuộc Sở Nội vụ
Cập nhật lúc: 15:59 - 24/05/2017 Lượt xem: 303

Căn cứ Quyết định số 334/QĐ-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc chuyển Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố sang trực thuộc Sở Nội vụ thành phố, ngày 17 tháng 5 năm 2017, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 2655/QĐ-UBND về việc quy định chức năng, nhiệm vụ Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trực thuộc Sở Nội vụ.

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nội vụ, có chức năng giúp Giám đốc Sở Nội vụ tổ chức thực hiện công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và triển khai chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao theo quy định của pháp luật, gồm các nhiệm vụ:

- Tham mưu tổ chức thực hiện công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao theo các chương trình, đề án đã được UBND thành phố phê duyệt.

- Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất cấp có thẩm quyền các nội dung về: dự báo, quy hoạch, xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao.

- Tuyển chọn đối tượng đào tạo theo Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

- Quản lý học viên tham gia Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao bao gồm các nội dung: chương trình đào tạo, nơi đào tạo; tiến hành các thủ tục nhập học, ký kết và thanh lý hợp đồng học viên, tham mưu xử lý các vấn đề liên quan đến hợp đồng và tranh chấp hợp đồng theo quy định; quản lý, đánh giá quá trình học tập, thẩm định kết quả học tập; quản lý kinh phí đào tạo đã cấp phát và lập thủ tục quyết toán kinh phí đào tạo theo quy định; bàn giao hồ sơ của học viên Đề án đã hoàn thành chương trình đào tạo về cơ quan có thẩm quyền quản lý công chức, viên chức để tham mưu bố trí công tác theo quy định.

- Tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn chất lượng cao trong và người nước; tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ cho các ứng viên là đối tượng dự nguồn tham gia đào tạo theo Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

- Triển khai công tác thu hút nhân lực chất lượng cao trên cơ sở kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo phân công của Giám đốc Sở Nội vụ.

- Thực hiện công tác đối ngoại, hợp tác trong và ngoài nước về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tìm kiếm, khai thác học bổng, các nguồn tài trợ của cá nhân, đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

- Thực hiện dịch vụ tư vấn du học, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; tổ chức và liên kết tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo về giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực trong và ngoài nước.

Quyết định số 2655/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

Nhật Minh