Ngũ Hành Sơn: Các tổ chức tôn giáo ký kết tham gia bảo vệ môi trường
Cập nhật lúc: 07:59 - 09/05/2017 Lượt xem: 385

    Vào chiều ngày 03/5/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn, Phòng Tài nguyên - Môi trường quận phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn quận ký kết chương trình phối hợp thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 - 2020.

 

Ký kết phát huy vai trò của các tôn giao tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

    5 nội dung quan trọng đã được đưa vào chương trình hành động, bao gồm: phối hợp biên soạn, cung cấp cho cộng đồng tôn giáo và dân cư những kiến thức về môi trường, tác động của biến đổi khí hậu trên bình diện toàn cầu. Phối hợp cung cấp cho cộng đồng tôn giáo và dân cư kỹ năng tự ứng cứu và giúp nhau tại chỗ khi thiên tai bão lụt, hạn hán, sóng thần, nước biển dâng…Phối hợp nghiên cứu nhân rộng mô hình, các điển hình xuất sắc về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại các cơ sở tôn giáo, các mô hình cộng đồng tôn giáo bảo vệ môi trường, hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ cộng đồng tôn giáo và dân cư thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường và giải pháp thân thiện với môi trường trong sinh hoạt hàng ngày, sản xuất công - nông nghiệp. Khuyến khích nhân rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo, ăn uống hợp vệ sinh, xây dựng công trình nhà vệ sinh, nhà tắm, nước sạch, trồng và bảo vệ cây xanh tại nơi ở, cộng đồng, cơ sở tôn giáo. Phối hợp giám sát với cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong sản xuất, kinh doanh, hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

 

    Hiện nay nhiệt độ trái đất tăng, nước biển dâng cao, hiểm họa thiên tai bão lụt ngày càng diễn ra nhiều hơn và cường độ mạnh hơn tại nước ta là những tác hại minh chứng rõ ràng nhất do biến đổi khí hậu. Chính vì vậy, các tổ chức tôn giáo không thể đứng ngoài cuộc, cùng với chính quyền địa phương cam kết thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó khí hậu chính là việc làm mang rất nhiều ý nghĩa cho người tu tập và các tín đồ, giáo dân.

 

Theo Trang tin điện tử Đảng bộ Đà Nẵng:

                                                                            https://dangbodanang.vn

                                                                                            Đinh Đức Hiền

   

         
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 8 4 4 9 7 8 0
Hôm nay: 1.215
Hôm qua: 16.738
Tuần này: 61.029
Tháng này: 321.694
Tổng cộng: 38.449.780