KHÁNH THÀNH CHÙA THUẬN CHÂU
Cập nhật lúc: 16:28 - 08/03/2017 Lượt xem: 347

Ngày 05/3/2017 (nhằm ngày 08/02 Đinh Dậu), chùa Thuận Châu đã long trọng tổ chức lễ khánh thành tại Thuận Châu - 220 Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ về phía chính quyền có quý vị đại biểu đại diện Ban Nội chính Thành ủy, Ban Tôn giáo, Công an thành phố, cùng đại đại diện Lãnh đạo chính quyền, đoàn thể quận Hải Châu và phường Thuận Phước. Về phía Giáo hội có Hòa thượng Thích Như Thọ - Ủy viên Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố cùng quý vị thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố; Trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự lễ khánh thành còn có sự hiện diện của Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng, Ban Hộ tự các chùa, Ban Huynh trưởng các Gia đình Phật tử và đông đảo đạo hữu, Phật tử trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

(Ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ,

Trưởng Ban Tôn giáo thành phố tặng quà chúc mừng)

Trong lời diễn văn khai mạc, Đại đức Thích Khánh Chơn - Trú trì chùa Thuận Châu đã tỏ lòng tri ân chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo chính quyền và đạo hữu, Phật tử đã giành thời gian tham dự lễ. Sau 4 năm khởi công xây dựng với kinh phí gần 9 tỷ đồng, đến nay ngôi chùa Thuận Châu cơ bản hoàn thành đáp ứng nhu cầu tu học của Tăng chúng, đạo hữu, Phật tử.

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Chí Mãn thay mặt Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tuyên dương Đại đức trú trì, tăng chúng và đạo hữu Phật tử chùa Thuận Châu đã đóng góp nhiều công sức để xây dựng ngôi chùa Thuận Châu khang trang ngay tại trung tâm thành phố để làm nơi tu học, sinh hoạt tín ngưỡng đồng thời góp phần vào việc tạo dựng cảnh quan phù hợp với sự phát triển chung của thành phố Đà Nẵng./.

Vũ Văn Thước