Triển khai chương trình “Thành phố 4 an” trong các tôn giáo
Cập nhật lúc: 15:14 - 24/02/2017 Lượt xem: 500

Vào sáng ngày 21 tháng 02 năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" (An ninh trật tự, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm và An sinh xã hội) trong các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố.

Theo chương trình tại hội nghị, đại diện các chức sắc, chức việc của các tôn giáo trên địa bàn thành phố đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phổ biến những nội dung cơ bản trong chương trình 4 an của thành phố. Từ đó, các chức sắc sẽ tiến hành hướng dẫn các tu sĩ, tín đồ trong tổ chức tôn giáo mình tích cực tham gia các chương trình hành động do Ủy ban Mặt trận các cấp triển khai, đồng thời chủ động xây dựng các mô hình, phong trào hưởng ứng phù hợp với đặc thù của mỗi tôn giáo và địa bàn khu dân cư.

Căn cứ Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI Đảng bộ thành phố, ngày 30 tháng 11 năm 2016, Thành ủy Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 2526-QĐ/TU ban hành Đề án thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2020 (An toàn thực phẩm, An ninh trật tự, An toàn giao thông và An sinh xã hội). Đây là chủ trương có ý nghĩa nhân văn, rất hợp lòng dân và đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của nhân dân thành phố. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, Mặt trận thành phố khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ, chủ động phối hợp, vận động các tầng lớp nhân dân, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, dân tộc thiểu số, tôn giáo, kiều bào... góp phần thực hiện thành công chương trình "Thành phố 4 an"./.

Đinh Đức Hiền