Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đến thăm Hội thánh truyền giáo Cao Đài
Cập nhật lúc: 10:58 - 10/02/2017 Lượt xem: 508

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\DaileviaJPG.jpg          Ngày 05 tháng 02 năm 2017, đoàn lãnh đạo thành phố do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Hội thánh Truyền giáo Cao Đài nhân đại lễ Thánh Đán Đức Chí Tôn của đạo Cao Đài.

 

 

          Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên ghi nhận sự đóng góp của các vị chức sắc, chức việc và tín đồ Hội thánh Truyền giáo Cao Đài đối với sự nghiệp xây dựng thành phố trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn các vị chức sắc, chức việc Hội thánh Truyền giáo Cao Đài tiếp tục hướng dẫn tín đồ hưởng ứng, đóng góp vào mục tiêu "4 an" (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an sinh xã hội) của Đà Nẵng trong năm 2017 và tiếp tục đoàn kết xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

 

          Đại diện Hội thánh Truyền giáo Cao Đài đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong thời gian qua, luôn giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội thánh và các họ đạo hoàn thành tốt các hoạt động đạo sự và khẳng định, Hội thánh sẽ tích cực tuyên truyền những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn tín đồ đoàn kết, tham gia các phong trào do chính quyền và mặt trận các cấp phát động, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

      

          Theo quan niệm của người theo đạo Cao Đài, Đức Chí Tôn chính là đấng tạo hoá, hoá sinh ra vạn vật trong càn khôn vũ trụ, do vậy, người đạo Cao Đài tôn kính gọi là đấng Cha hiền (Đại Từ phụ) của nhân loại và người đạo Cao Đài cũng quan niệm cùng với đấng Cha hiền, nhân loại còn đấng Mẹ hiền (Đại Từ mẫu) là Đức Diêu Trì Kim Mẫu. Từ đó, hằng năm Đạo Cao Đài có hai ngày lễ trọng đại nhất đó là lễ Vía Đức Chí Tôn (ngày Mùng 9 tháng Giêng) và Vía Đức Diêu Trì Kim Mẫu, tức lễ Hội Yến Diêu Trì Cung (ngày Rằm tháng 8 âm lịch)./.

 

Vũ Văn Thước

         
Tin cùng chuyên mục
Thống kê truy cập Thống kê truy cập

3 9 1 8 4 4 3 7
Hôm nay: 935
Hôm qua: 6.027
Tuần này: 19.304
Tháng này: 177.073
Tổng cộng: 39.184.437