Năm 2016: Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động kinh phí được hơn 45 tỷ đồng
Cập nhật lúc: 10:17 - 21/01/2017 Lượt xem: 584

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ thành phố, năm 2016 phong trào Chữ thập đỏ thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ, tham gia ký kết, hợp tác nhân đạo với tổng giá trị kinh phí hơn 45 tỷ đồng. Số kinh phí nói trên đã được Hội chi  vào công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, huấn luyện công tác Hội, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, công tác xã hội nhân đạo, công tác hiến máu tình nguyện hơn 41 tỷ đồng.

Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2016

Năm 2017, Hội đề ra kế hoạch, tiếp tục phấn đấu thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" với 3 nghìn địa chỉ nhân đạo; phong trào Tết vì người nghèo 15 nghìn xuất quà trị giá 4,5 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà, cứu trợ đột xuất cho 30 nghìn người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn; tuyên truyền nhận thức về phòng ngừa và khắc phục hậu quả ứng với các kịch bản thiên tai cho 10 nghìn hộ; tập huấn trang bị kiến thức kỹ năng sơ cứu cho 1,5% dân số; xây dựng nguồn lực dự trữ (tiền, hàng hóa) để chủ động cứu trợ khi thiên tai, thảm họa xảy ra; vận động hiến máu tình nguyện đạt 33 nghìn đơn vị máu… và đề ra biện pháp cụ thể triển khai thực hiện.

Năm qua, đồng hành với Hội có các đơn vị như: Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngoại vụ, Liên đoàn Lao động, Thành đoàn, Đại học Đà Nẵng, Đại học Y - Dược Đà Nẵng, Ban An toàn giao thông thành phố, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Đà Nẵng đã góp phần không nhỏ xây dựng và phát huy tác dụng các mô hình hoạt động chữ thập đỏ toàn thành phố./.

Trịnh Thị Hợi