Cuộc thi “Công chức, viên chức, người lao động thành phố Đà Nẵng với cải cách hành chính”
Cập nhật lúc: 09:55 - 23/11/2016 Lượt xem: 1212

Sáng ngày 19/11/2016, tại Cung văn hóa thể thao, Công đoàn Viên chức thành phố phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Hội thi "Công chức, viên chức, người lao động thành phố Đà Nẵng với cải cách hành chính" năm 2016. Qua vòng sơ khảo cuộc thi đã có hơn 3200 bài dự thi trắc nghiệm trực tuyến đạt tỉ lệ trên 60% cán bộ công chức viên chức người lao động tham gia và 95 ý tưởng cải cách hành chính với các nội dung: đề xuất các giải pháp cải cách hành chính liên quan đến công việc người dự thi đảm nhận, những bất cập hiện nay về công tác cải cách hành chính của cơ quan đơn vị hoặc của thành phố cần cải thiện. Ban tổ chức đã chấm chọn 11 ý tưởng có chất lượng tốt nhất để vào vòng chung kết sáng nay, các ý tưởng này đều mang tính khả thi cao, có thể áp dụng vào thực tiễn công việc của các cơ quan, đơn vị của thành phố, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

Tại hội thi lần này, các đội thi đã mang đến cho khán giả nhiều ý tưởng hay về cải cách hành chính, Ban giám khảo và các khán giả đã được lắng nghe nhiều ý tưởng hay sáng tạo trong cải cách hành chính. Thông qua Hội thi, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về ý nghĩa, mục tiêu, sự cần thiết của việc thực hiện cải cách hành chính, trách nhiệm trong thực thi công vụ; trách nhiệm và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân tham gia vào công tác cải cách hành chính, giám sát hoạt động thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ công đoàn về chế độ chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước liên quan đến tổ chức Công đoàn và người lao động, tạo hoạt động thiết thực nhằm rèn luyện kỹ năng, phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn các cấp góp phần tích cực vào việc xây dựng công đoàn cơ sở vững. Ban giáo khảo đã chọn ra 03 ý tưởng xuất sắc nhất: "Cho phép một số tổ chức đơn vị ngoài nhà nước được ủy quyền thực hiện dịch vụ hành chính công tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung thay cho tổ chức, công dân" của Sở Ngoại vụ, "Xây dựng tổng đài tự động khảo sát mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với việc thực hiện các dịch vụ công" của Trung tâm Thông tin dịch vụ công và ý tưởng "Bố trí cơ sở hai của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Hòa Vang tại UBND xã Hòa Sơn" của Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Xã hội.

Qua cuộc thi, những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới có tính khả thi sẽ được tổng hợp để kiến nghị với lãnh đạo thành phố để nghiên cứu,điều chỉnh,áp dụng vào thực tế giúp đẩy mạnh cải cách hành chính của từng cơ quan , đơn vị nói riêng, của thành phố nói chung.

Vũ Thanh Nguyên